Dịch vụ SEO là gì?

Dich vụ SEO là gì?

Dịch vụ SEO là một trong những từ khoá đang khá hot trên mạng xã hội với lượt tìm kiếm không ngừng gia tăng mỗi ngày. Nhờ có dịch vụ SEO mà nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã tăng độ nhận diện của mình trền nền tảng internet, từ đó doanh thu của các doanh nghiệp cũng tăng trưởng đáng kể. Một trong những yếu tố quan trọng là vì website của họ đã được tối ưu chuẩn SEO và đó đều là những website đã có thứ hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google.

Vậy dịch vụ SEO là gì mà nhiều doanh nghiệp đầu tư mạnh đến thế? Hãy cùng Vietnam Marketing(VIMA) tìm hiểu mọi thứ xoay quanh khái niệm này trong bài viết dưới đây, đặc biệt là những doanh nghiệp đang có ý định tìm đối tác thực hiện dự án SEO thì không thể bỏ qua bài viết này!

Dịch vụ SEO đang là một từ khoá khá hot trên mạng Internet với lượt tìm kiếm được dự đoán là không ngừng gia tăng trong thời gian sắp tới. Nhờ có dịch vụ SEO nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã được biết đến, từ đó doanh thu tăng trưởng đáng kể. Sở dĩ như vậy là vì website của họ đã được tối ưu chuẩn SEO và có thứ hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google.

Vậy dịch vụ SEO là gì mà lợi hại đến thế? Hãy cùng VIMA tìm hiểu mọi thứ xoay quanh khái niệm này, đặc biệt là những doanh nghiệp đang có ý định tìm đối tác thực hiện dự án SEO!

SEO hoạt động như thế nào?

Thông thường thói quen của người dùng khi cần tra cứu bất kỳ điều gì, họ sẽ lên các nền tảng internet như Google,Bing hoặc Yahoo! để thực hiện tìm kiếm những thắc mắc của mình. Sau khi truy cập, người dùng sẽ tiến hành tra cứu bằng cách gõ (nhập) câu hỏi hoặc từ khoá vào thanh tìm kiếm. Sau đó, google sẽ trả về cho người dùng một loạt danh sách kết quả các trang web có khả năng trả lời câu hỏi mà họ đã đặt ra hoặc có liên quan đến từ khoá mà người dùng tìm kiếm – đây cũng là mục đích chính của bất kỳ dịch vụ SEO nào.

SEO hoạt động như thế nào?
SEO hoạt động như thế nào?

Tuy nhiên, vì sao Google và các công các công cụ tìm kiếm khác sẽ dùng các robot do họ lập trình để phân tích, tổng hợp, đánh giá và sắp xếp tất cả các nội dung, tin tức trước khi cho hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm. Các nôi dung này sẽ được robot tích hợp vào công cụ tìm kiếm dưới dạng hệ nhị phân để lập chỉ mục hay trong SEO thường gọi là index. Sau khi nội dung đã được index thì google sẽ tiếp tục vận hành dựa trên thuật toán được thiết kế nhằm tìm mối liên hệ giữa các thông tin và số liệu mà người dùng Internet cần tìm kiếm. Những trang web nào được tối ưu đúng chuẩn SEO Google và có độ uy tín cao sẽ được Google ưu tiên. Như thế nào là trang web chuẩn SEO?

Đọc thêm: Thiết kế website chuẩn SEO tại Hà Tĩnh

Những điều doanh nghiệp cần biết trước khi thực hiện dự án SEO

Trước khi đầu một dự án SEO, bạn cần biết đến 3 nội dung cơ bản sau: Lượt truy cập chất lượng, số lượng truy cập và kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Truy cập chất lượng trong dịch vụ SEO là gì?

Lượt truy cập website hay còn gọi là traffic là yếu tố quan trọng cho sự thành công trong bất kỳ dự án SEO nào. Lượt truy cập chất lượng được xem là lượt truy cập đến từ những khách hàng tiềm năng thực sự quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ trên website của bạn. Như thế nào là khách hàng chất lượng thật sự quan tâm đến dịch vụ hay sản phẩm ? Chính họ sẽ là người trực tiếp tìm kiếm thông tin về sản phẩm/ dịch vụ mà họ cần trên Google hay bất kỳ công cụ tìm kiếm nào.

Số lượng truy cập

Khi website của bạn đã có lượt truy cập tốt từ những khách hàng chất lượng – những người ghé thăm website của bạn thông qua các trang kết quả trên từ nền tảng tìm kiếm, thì việc tối ưu hóa lưu lượng truy cập này là giai đoạn tiếp theo mà bạn cần phải tiến hành. Số lượng truy cập hay số lượng người dùng vào website càng cao thì tỉ lệ chuyển đổi doanh thu của doanh nghiệp bạn càng lớn, chính vì lẽ đó mà quá trình thực hiện dự án SEO sẽ không thể thiếu trong chiến lược digital marketing nào, đặc biệt là trong bối cảnh Internet phát triển như ngày nay.

Kết quả tìm kiếm tự nhiên

Trong trang kết quả tìm kiếm, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy hai loại kết quả: SEM – kết quả của những đơn vị đang chạy quảng cáo với ký hiệu AD hoặc QC ở đầu kết quả và SEO – kết quả tìm kiếm tự nhiên, người dùng sẽ thấy toàn bộ những kết quả không chứa hai ký hiệu trên. Kết quả tìm kiếm tự nhiên của SEO là lượt truy cập tự nhiên từ người dùng Internet mà bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều chi phí để lôi kéo họ vào website của mình, hay nói cách khác là chi tiền cho quảng cáo. So với kết quả tìm kiếm tự nhiên thì các kết quả từ quảng cáo sẽ phải tốn kém hơn và đây cũng chỉ là một giải pháp tạm thời cho doanh nghiệp, vì một khi doanh nghiệp ngừng đổ tiền chạy quảng cáo, lượt truy cập vào website của bạn sẽ tụt giảm đáng kể. Tuy nhiên, điều gì cũng có hai mặt, mặt lợi và mặt hại ? Muốn phát triển một cách bền vững và lâu dài doanh nghiệp nên đầu tư nguồn lực vào SEO. Để hiểu rõ hơn, lí do tại sao doanh nghiệp bạn cần thực hiện dịch vụ SEO?

Tại sao doanh nghiệp bạn cần thực hiện dịch vụ SEO?

Với thời đại công nghệ đang ngày càng bùng nổ, Internet đang là công cụ tuyệt vời để mang khách hàng đến gần hơn với các sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn, SEO chính là yếu tố thúc đẩy làm cho quá trình đó được diễn ra nhanh hơn. Nếu bạn muốn website của doanh nghiệp được nhiều người biết đến, truy cập vào để xem thông tin sản phẩm/ dịch vụ để đưa ra quyết định mua hàng, thì trước hết website của bạn phải được xuất hiện trong trang kết quả tìm kiếm và đặc biệt ở trang đầu tiên vì theo thông tin được biết thì 90% người dùng có xu hướng tin tưởng và click vào những kết quả đầu, sau những kết quả SEM.

Với nội dung ở trên, chắc chắn bạn đã biết được dịch vụ SEO mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt cho doanh nghiệp, nhưng cụ thể những lợi ích này là gì, thì trong phần này VIMA sẽ chỉ ra 4 lợi ích cơ bản mà một dự án từ SEO mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

Tăng nhận diện thương hiệu

Nếu trang web của bạn được tối ưu hóa chuẩn SEO thì càng được đánh giá cao bởi các công cụ tìm kiếm và người dùng Internet. Nhờ đó, trang web của bạn sẽ dễ dàng nằm ở những trang kết của quả đầu tiên khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan. Nhưng bạn cần lưu ý rằng việc thiết kế web chuẩn SEO không phải là công việc làm một lần là đủ, mà cần phải liên tục cập nhật, vì bạn nên nhớ những đối thủ của bạn cũng không ngừng cải thiện vị trí website của họ.

Có lượng traffic chất lượng

Như đã đề cập về tầm quan trọng của traffic (lượt truy cập) bên trên, nếu trang web của bạn có thể đáp ứng được thông tin hay sản phẩm mà người dùng Internet đang tìm kiếm, thì bạn sẽ có thể giữ chân ở lại trang web mình lâu hơn, hay hấp dẫn họ tham khảo tiếp những trang khác, đặc biệt là trang giới thiệu sản phẩm/dịch vụ, thậm chí họ có thể trở thành khách hàng của doanh nghiệp bạn.

Cải thiện chỉ số ROI (Return on investment) & doanh thu của doanh nghiệp

Trang web tối ưu hóa chuẩn SEO là trang web tạo ra doanh thu. Bạn có biết? Nếu các trang web của bạn càng tối ưu thì chỉ số ROI càng cao không? Nhưng ROI là gì? ROI là tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí bạn đầu tư, được tính theo công thức: (doanh thu – chi phí)/chi phí.

Tiết kiệm chi phí

Nếu so với SEM, dịch vụ SEO có chi phí thấp hơn mà hiệu quả mang lại bền vững và đường dài hơn. Cụ thể, với SEM, bạn chi trả 1 dollar cho một lần nhấp chuột vào website và nếu một ngày website bạn có 200 lần nhấp chuột, thì điều đó có nghĩa 1 tháng bạn phải chi trả khoảng 6000 dollars, khoảng 140 triệu VND. Mà điều đáng lưu ý, nếu những lần nhấp chuột ấy là từ khách hàng thực sự thì chỉ số ROI của bạn có thể cao, nhưng hậu quả sẽ ra sao nếu đa phần những traffic ấy đến từ đối thủ của bạn, những người chỉ vào xem thông tin cho biết chứ không mua sản phẩm,…? Tuy nhiên vì SEM có những điểm mạnh của riêng nó mà người ta vẫn sử dụng. Nhưng nếu nói về chi phí, SEO sẽ vượt trội hơn nhưng đổi lại bạn cần nhiều thời gian hơn để được sự đánh giá cao của các Google bot.

Bạn cần biết: 5 lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp

Các bước thực hiện trong một dịch vụ SEO là gì?

– Bước 1: Hiểu khách hàng bạn muốn gì, cần gì để thừ đó tìm kiếm những  từ khóa phù hợp theo nhu cầu của người dùng và phân tích đối thủ cùng sự hỗ trợ của các công cụ tìm kiếm

– Bước 2: Tiến hành kiểm tra và phân tích hoạt động của website có đang gặp lỗi nào hay không

– Bước 3: Tiến hành các bước tối ưu hóa onpage trên website, khai báo thông tin website trên google, bing, cài đặt google analytics…

– Bước 4: Tiếp theo đó bạn tiến hành lên nội dung, hình ảnh

– Bước 5: Đi backlink trên các trang site vệ tinh, MXH, Blog, diễn đàn,… để tăng sự uy tín cũng như để Google bot đánh giá tốt website của bạn

– Bước 6: Cuối cùng là bước kiểm tra, đánh giá quá trình thực hiện dịch vụ SEO.

Dịch vụ SEO tại Vietnam Marketing có gì đặc biệt?

Từ khoá dịch vụ SEO
Từ khoá dịch vụ SEO

Dịch vụ SEO ngày nay không còn là một khái niệm mới lạ, nói đã trở nên rất phổ biến đến nỗi nếu ban tìm kiếm từ khoá dịch vụ SEO trên thanh công cụ Google, bạn sẽ nhận hơn 19 triệu kết quả liên quan trong đó hàng ngàn kết quả sẽ là những Agency hoạt động trong lĩnh vực này. Vậy thì VIMA có gì nổi bật?

Các gói dịch vụ SEO đa dạng với mức phí vô cùng hợp lý bao gồm:

SEO cơ bản

SEO chuyên nghiệp

SEO cao cấp

Kỹ thuật, nội dung và xây dựng liên kết cho website là 3 hành động sẽ được thực hiện trong mọi gói dịch vụ SEO của VIMA. 3 gói dịch vụ cơ bản hiện đang được triển khai tại Vietnam Marketing đó là:

  1. Tối ưu website chuẩn SEO: Là gói dịch vụ thiết yếu cơ bản đầu tiên để đảm bảo tính hiệu quả cho một chiến dịch SEO hiệu quả. Khi lựa chọn gói này, Chúng tôi sẽ giúp website của bạn trở nên thân thiết với các thiết bị và nền tảng…
  2. SEO từ khoá: Thời gian và kinh nghiệm chính là điểm mạnh của VIMA trong gói dịch vụ này, chỉ từ 2 tháng, những từ khoá do bạn lựa chọn sẽ dần xuất hiện ở những thứ hạng cao trong trang kết quả tìm kiếm của Google.
  3. SEO Google map: Google map phát triển đã dẫn đến sự phát triển của dịch vụ SEO. Thực tế tại Mỹ, đến 90% người tìm thông tin địa phương (nhà hàng, khách sạn,…) và con số này ở Việt Nam cũng đang ngày càng tăng cao.

Phần giới thiệu về dịch vụ SEO của VIMA đã khép lại bài viết hôm nay, hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn dịch vụ SEO là gì mà nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay tìm đến cũng như bỏ một nguồn lực lớn để phát triển trong kế hoạch digital marketing tổng thể sắp tới của doanh nghiệp.

Nếu bạn quan tâm về Dịch vụ SEO thì liên hệ ngay với đội ngũ chúng tôi  tại đây để được tư vấn và hỗ trợ!