5 lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp

lợi ích từ việc đầu tư làm SEO

Lợi ích của Seo mà hầu hết các doanh nghiệp quan tâm nhất vẫn là tăng trưởng lượng khách hàng tiềm năng cũng như doanh số bán hàng. Tất nhiên rồi, khi bạn đầu tư vào Seo, bạn có thể sẽ đứng top các từ khóa mong muốn. Bạn sẽ có thêm khách hàng tiềm năng và qua đó có thể tăng doanh thu.

Vậy lợi ích từ việc đầu tư làm Seo là gì? đâu thực sự là giá trị từ việc SEO website của doanh nghiệp? Trong bài viết này, đội ngũ VIMA sẽ giúp bạn hiểu một cách đầy đủ nhất.

  • Lợi ích của Seo được người ta ví như lượng “cổ tức” bạn nhận được.
  • Giá trị từ Seo website mang lại được ví như số “cổ phiếu” bạn có được.

5 lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp

Bạn đã bao giờ nghe nhiều người nhắc đến cụm từ “doanh nghiệp tăng doanh thu nhờ vào… SEO”. Điều này đúng nhưng còn thiếu, thiếu nhiều. Doanh thu đối với một doanh nghiệp là thành quả gần cuối, điều đó có nghĩa là vẫn còn rất nhiều giai đoạn trước đó cần được thực hiện.

                                                                              Lợi ích của SEO

Mời tham khảo: SEO Website là gì? Tại sao doanh nghiệp cần chú trọng vào SEO Website

Khi bạn đầu tư vào SEO, kết quả tích cực mà bạn nhận được đó là đưa kênh tiếp thị số của doanh nghiệp đến nơi có nhiều khách hàng tiềm năng. Khi đó doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích kinh doanh. Chúng tôi sẽ gói gọn và chỉ ra 5 lợi ích đặc biệt quan trọng như sau:

1. Lợi ích của SEO giúp tăng nhận thức sản phẩm, thương hiệu

Nhận thức của khách hàng tiềm năng với sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp là một yếu tố đặc biệt quan trọng. Đây là thời điểm đầu tiên trong chuỗi hành trình khách hàng mà mọi doanh nghiệp phải thiết lập.

                                                           tăng nhận thức sản phẩm, thương hiệu

Tăng mức độ nhận thức sản phẩm, thương hiệu là lợi ích đầu tiên của SEO mang lại cho doanh nghiệp. Khi bạn làm SEO hay đầu tư cho việc làm SEO. Một loạt các hoạt động trong và ngoài kênh tiếp thị của doanh nghiệp sẽ phải được triển khai. Từ việc phát triển hệ thống Content Marketing mô tả về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu. Cho đến truyền thông chúng đến gần với đối tượng khách hàng tiềm năng.

Như chúng tôi đã từng đề cập trong phần Dịch vụ SEO Website: “Chúng ta có thể hiểu rằng việc Google xếp hạng website của bạn trên top. Điều đó có nghĩa là website của bạn đang mạnh hơn các đối thủ cùng nghành. Thuật toán của Google thường đánh giá website của bạn như một hệ giá trị đại diện cho chính doanh nghiệp của bạn”.

Chính vì vậy, việc đầu tư vào SEO là một chiến lược marketing khôn ngoan, nếu các doanh nghiệp không nắm bắt sớm thì sẽ rất khó phát triển trong thời đại công nghệ số như ngày nay. đầu tư làm SEO sẽ giúp bạn xây dựng hình ảnh thương hiệu, giá trị của sản phẩm, dịch vụ đến với tệp khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp hướng đến.

2. Lợi ích của SEO nhằm đẩy bộ từ khoá của doanh nghiệp đứng top

Thuật ngữ  “bộ từ khóa” thường quen thuộc với những doanh nghiệp đã và đang áp dụng Digital Marketing. Bộ từ khóa là danh sách các từ khóa, cụm từ khóa, thứ ngôn ngữ mô tả nhu cầu tìm kiếm từ phía khách hàng.

Xem chi tiết: Quy trình nghiên cứu từ khóa 2022

đẩy bộ từ khoá của doanh nghiệp đứng top
                                                     Đẩy bộ từ khoá của doanh nghiệp đứng top

Khi khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp bạn tìm kiếm những thông tin có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn cung cấp. Khi đó bạn xuất hiện trên màn hình hiển thị mà phần lớn khách hàng nhìn thấy được. Điều đó có nghĩa bạn cần phải đẩy bộ từ khóa của doanh nghiệp đứng top để tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Việc báo cáo các từ khóa đứng top nhờ SEO thường là yếu tố quan trọng để đánh giá mức độ kết quả KPIs các chiến dịch SEO. Khi bạn vận hành một doanh nghiệp, việc đo lường, theo dõi và kiểm soát hoạt động thông qua các chỉ số là rất quan trọng.

Chỉ số có kì vọng, tính định lượng càng cao, càng chi tiết càng dễ cho việc quản lý. Từ đó mới thúc đẩy được sự phát triển và tăng trưởng của doanh nghiệp.

3. Lợi ích của SEO giúp phát triển lượng khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số bán hàng

Tuỳ vào đặc thù từng nghành hàng, nếu doanh nghiệp của bạn đã và đang có đủ lượng khách hàng tiềm năng hoặc doanh số đang ổn định. Có thể bạn sẽ ít hoặc chưa quan tâm đến SEO, việc đó là bình thường. Tuy nhiên nếu cần tăng trưởng và phát triển bền vững hơn thì bạn nên suy nghĩ đến việc đầu tư cho SEO càng sớm càng tốt, vì để thành công một chiến dịch SEO cần phải có sự đầu tư về công sức và thời gian.

                                       phát triển lượng khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số bán hàng

Lợi ích của SEO mà hầu hết các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu vẫn là tăng lượng khách hàng tiềm năng cũng như doanh số bán hàng. Tất nhiên rồi, khi doanh nghiệp bạn đầu tư vào SEO, bạn có thể sẽ đứng top các từ khóa mà bạn mong muốn. Bạn sẽ có thêm khách hàng tiềm năng và qua đó có thể thúc đẩy giá trị và tăng doanh thu về cho doanh nghiệp.

Có một sự thật có thể bạn chưa biết là 90% người dùng sẽ không click vào các kết quả tìm kiếm nằm ở trang thứ 2 trên Google? Điều đó đồng nghĩa với việc, nếu không xuất hiện ở vị trí từ 1 – 10 trên Google khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ thì doanh nghiệp của bạn đã mất đi 90% cơ hội bán hàng. 

Vị trí đứng top các từ khoá khách hàng tìm kiếm càng cao thì cơ hội gia tăng nhóm lợi ích này càng cao. Số liệu thống kê cho thấy, nếu từ khóa của bạn ở vị trí top #1 thì tỷ lệ click vào kênh của bạn ~30% số lần hiển thị. Tỷ lệ này giảm giần theo các vị trí thấp hơn.

Những điều đó cho thấy việc đầu tư vào SEO nhằm thúc đẩy vị trí đứng top trên các công cụ tìm kiếm là rất quan trọng.

4. Lợi ích từ việc đầu tư SEO là phương thức tiếp thị bền vững và thân thiện

Bản chất thật sự của SEO là phương pháp giúp bạn đẩy các từ khóa lên vị trí top đầu của kết quả tìm kiếm. Việc tìm kiếm dựa trên nhu cầu thực tế mà người dùng quan tâm. Chính vì vậy sẽ ít có yếu tố spam và tất nhiên thân thiện hơn với người dùng.

                                                    phương thức tiếp thị bền vững và thân thiện

Một cách khác để kênh tiếp thị của bạn hiển thị trên kết quả tìm kiếm. Các doanh nghiệp có thể sử dụng phương thức quảng cáo tìm kiếm như Google ADS. Với hình thức này bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng dòng tiền và kỹ thuật chạy quảng cáo tốt. Bạn có thể đứng top ngay sau khi bấm nút chạy.

Tìm hiểu thêm: DỊCH VỤ QUẢNG CÁO GOOGLE ADS

Và tất nhiên chi phí tiếp thị sẽ tăng cao, tuy nhiên đây là chỉ là giải pháp mang tính tạm thời không đủ cho sự bền vững trong kinh doanh. Doanh nghiệp muốn phát triển bền vững cần đầu tư vào SEO.

5. Lợi ích từ việc đầu tư làm SEO rèn luyện cách tư duy 

Nghe không hề liên quan, nhưng thực sự rất đúng mà mỗi SEOer có được trong quá trình làm SEO. “Rèn luyện cách tư duy”, đây là một lợi ích của SEO quý giá nhất là đối với người đứng đầu, chủ doanh nghiệp.

Là một người chủ doanh nghiệp, là người đầu tư, người điều hành doanh nghiệp, bạn là người hiểu rõ nhất về mục tiêu. Bạn là người nhiều ý tưởng, dám nghĩ, dám làm, dám thách thức, dám chấp nhận rủi ro. Khi bạn đầu tư làm SEO bạn bắt buộc phải nắm rõ kỹ thuật seo sau:

  1. Xây dựng được mục tiêu rõ ràng và kế hoạch chi tiết
  2. Tư duy sáng tạo và nảy sinh ra nhiều ý tưởng hay
  3. Hoạch địch chiến lược SEO có lộ trình và hiệu quả
  4. Nỗ lực không mệt mỏi để chạy tiến độ, “vượt nhanh đối thủ”
  5. Làm thực sự, chơi đúng luật.
  6. Rèn luyện tính kiên trì
  7. Cảm nhận sự thăng hoa khi đứng top…
                                                                       rèn luyện cách tư duy 

Trên đây là những lợi ích của SEO ở góc nhìn của VIMA dành cho các chủ doanh nghiệp, người đầu tư và làm SEO. Chúng tôi mong muốn nhận được ý kiến đóng góp từ quý vị để có những bài viết, thông tin chất lượng và tối ưu hơn nữa.