Hướng dẫn cách tạo Fanpage Facebook từ A-Z 2022

Hướng dẫn cách tạo Fanpage trên Facebook từ A-Z

Với những ai đang sử dụng mạng xã hội Facebook hiện nay chắc hẳn đều thấy được tầm quan trọng của Fanpage nhưng vẫn chưa biết cách tạo fanpage facebook.

Fanpage đóng vai trò vô cùng quan trọng không chỉ trong kinh doanh online mà những người nổi tiếng, tổ chức cộng đồng, ở mọi lĩnh vực đời sống từ kinh tế, chính trị, sức khoẻ… đều cần sử dụng Fanpage để quảng bá rộng rãi hình ảnh của mình đến gần với công chúng hơn. 

Qua bài viết này Việt Nam Marketing(VIMA) sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Fanpage Facebook chuẩn SEO cực hiệu quả mới nhất 2022 chi tiết, đầy đủ nhất. Cùng tham khảo để biết cách thực hiện nhé.

1. Tạo Fanpage Facebook là gì?

Fanpage hay Page Facebook là một Trang được tạo ra bởi một cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị để chia sẻ các thông tin, quảng bá hình ảnh của mình đến cộng đồng hoặc bán hàng. Trang Fanpage được hiển thị công khai, ai cũng có thể kết nối và cập nhật thông tin bằng cách like Trang, follow Trang và trở thành người hâm mộ của Trang… 

Facebook cá nhân chỉ cho phép tối đa 5.000 bạn bè còn trên Fanpage bạn sẽ không bị giới hạn số lượng người theo dõi. Fanpage được càng nhiều người theo dõi, thích sẽ nâng cao cơ hội tiếp cận đến khách hàng tiềm năng và quảng bá thương hiệu của bạn.

Tạo fanpage facebook là gì?
Tạo fanpage facebook là gì?

2. Lợi ích của tạo Fanpage Facebook

Fanpage Facebook được coi là một công cụ không thể thiếu đối với những doanh nghiệp, tổ chức hay người làm kinh doanh hiện nay. Việc sử dụng Fanpage Facebook sẽ mang lại cho người dùng những lợi ích sau:

  • Khả năng tiếp cận (reach), lan toả (viral) rộng rãi, đặc biệt với tính năng quảng cáo Facebook Ads có thể hỗ trợ cho bạn quảng bá thông tin trên trang của mình đến số lượng người dùng rộng lớn chứ không chỉ giới hạn trong phạm vi Fanpage mà cho người dùng biết đến những nền tảng mạng xã hội khác nữa. Ví dụ chỉ cần 1 cái title giật gân thôi là có thể hàng trăm, hàng ngàn người đọc được trong chưa đầy 1 phút.
  • Fanpage giúp chủ Fanpage và độc giả tương tác dễ dàng với nhau hoặc các khách hàng cũng dễ dàng tương tác với nhau hơn thông qua những trợ năng của Fanpage như mục Shop, nút nhắn tin, bình luận…
  • Fanpage là nơi giúp các cá nhân/doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay các chương trình khuyến mãi, giảm giá, quà tặng… tới các khách hàng một cách nhanh chóng.
  • Bạn có thể nhắm tới nhiều mục tiêu đối tượng khách hàng khác nhau thông qua Fanpage. Nhờ những lượt share trên Facebook, Fanpage có thể tìm kiếm sự lan tỏa cực kì rộng, không chỉ những người thích trang của bạn mà còn có rất nhiều những người đang sử dụng Facebook khác. Mỗi một lượt share bài viết đã tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.
  • Fanpage là cũng là một kênh kết nối giữa chủ kênh fanpage và khách hàng vừa là địa chỉ uy tín giúp khách hàng có thêm niềm tin, sự tin tưởng về sản phẩm/dịch vụ của bạn với khách hàng.

Chính vì thế, trong thời buổi công nghệ số, mạng xã hội đang lên ngôi như hiện nay thì việc sử dụng Fanpage để quảng bá, quảng cáo sản phẩm… là một điều tất yếu với cá nhân và cả doanh nghiệp cũng không ngoại lệ.

Rất nhiều cá nhân, công ty.. đã thành công, và kiếm được rất nhiều tiền từ Fanpage của mình. Nên nếu bạn đang là chủ doanh nghiệp, bạn đang kinh doanh online thì không nên bỏ qua kênh bán hàng này nhé.

loi-ich-cua-fanpage-facebook
Lợi ích của Fanpage Facebook

3. Hướng dẫn cách tạo Fanpage Fanpage trên Facebook

Cách tạo Fanpage Facebook bằng laptop(máy tính)

Trang là nơi để các doanh nghiệp, thương hiệu, tổ chức và người của công chúng chia sẻ tin tức và kết nối với mọi người. Để tạo Fanpage trên Facebook bằng máy tính bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook trên máy tính. Tại giao diện chính của trang chủ Facebook, bạn nhấn vào biểu tượng tam giác ngược ở phía bên phải và click chọn Tạo Trang hoặc click Quản lý trang => Tạo Trang.

Hướng dẫn cách tạo Fanpage Facebook

Bước 2: Trong trang mới xuất hiện, bạn lựa chọn loại hình cho Fanpage của mình. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn một trong hai hạng mục Trang sau:

– Doanh nghiệp hoặc Thương hiệu: Giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của bạn, nêu bật thương hiệu và tiếp cận thêm khách hàng tiềm năng trên Facebook.

– Cộng đồng hoặc Người của công chúng: Kết nối và chia sẻ với mọi người trong cộng đồng, tổ chức, đội ngũ, nhóm hoặc câu lạc bộ của bạn.

Do chúng ta tạo trang Facebook cộng đồng nên sẽ click vào danh mục Cộng đồng hoặc Người của công chúng. Sau đó click chọn Bắt đầu.

Bước 3: Nhập thông tin về Tên trang Fanpage và Hạng mục phù hợp với mục đích Page mình muốn lập.

  1. Đặt tên cho Fanpage của bạn.
  2. Trong phần Hạng mục thì bạn hãy chọn chủ đề mà Fanpage của bạn đang muốn hướng tới, bạn có thể chọn nhiều hạng mục khác nhau.
  3. Sau đó bạn hãy viết Mô tả cho Fanpage của bạn.

=> Sau khi thiết lập xong 3 thông tin trên thì bạn nhấn vào nút Tạo Trang.

Bước 4: Ngay sau đó bạn sẽ được chuyển đến Page mà bạn vừa tạo. Tại đây thì bạn có thể thiết lập thêm nhiều thông tin khác.

Bạn nhấn vào Tạo tên người dùng như hình bên dưới. Bước này sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm đến Fanpage của bạn hơn.

Cụ thể là sau khi tạo xong thì đường link đến Fanpage của bạn trông sẽ gọn gàng và đẹp mắt hơn.

Sau đó bạn đặt Tên người dùng vào khung => sau đó nhấn vào nút Tạo tên người dùng.

Bước 5: Để tăng thêm sự liên kết giữa Trang và người dùng, chúng ta nhấn chọn vào Thêm nút. Chọn nút muốn thêm cho Fanpage rồi xem nút đó hiển thị như thế nào trên Fanpage qua mục Xem trước sau đó nhấn Tiếp. Thực hiện theo hướng dẫn của Facebook rồi nhấn nút Hoàn tất.

Tiếp tục thêm các thông tin cho Fanpage.

Bạn nhấn vào mục Giới thiệu ở menu bên trái màn hình sau đó điền đầy đủ các thông tin cần thiết cho Trang. Nhấn tiếp vào mục Chỉnh sửa thông tin Trang ở góc phải để thêm một số thông tin khác như: Thông tin doanh nghiệp, Thông tin liên hệ bổ sung,…

Nếu muốn thay đổi các thiết lập cho Trang thì bạn nhấn chọn vào Cài đặt ở góc phía trên giao diện. Tại đây các bạn có thể quản lý tất cả các nội dung, các phần liên quan đến trang của mình.

Cách tạo Fanpage Facebook bằng điện thoại

Cách tạo Fanpage trên Facebook bằng điện thoại vô cùng nhanh gọn, chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể tạo được cho mình một Page trên Facebook bằng điện thoại Android và cả điện thoại Iphone.

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook trên điện thoại. Tại giao diện chính của trang chủ Facebook, bạn nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang. Với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, biểu tượng này sẽ nằm ở phía trên màn hình. Còn với ứng dụng Facebook trên iPhone, biểu tượng này nằm ở góc dưới phải màn hình.

Bước 2: Kéo xuống dưới phần Trang, sau đó chọn mục Xem tất cả => Tạo trang. Sau đó, nhấn vào ô Bắt đầu để tiếp tục.

Bước 3: Thiết lập trang Fanpage

Bạn thiết lập các thông tin cho trang Fanpage của mình như:

Tên trang: Tên của Fanpage không nên quá dài, quá phức tạp và khó nhớ vì bình thường các khách hàng thường không có xu hướng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ bằng tên shop, nên cách đặt tên fanpage tốt nhất là theo cấu trúc:

[Tên thương hiệu/Tên shop] – [Mặt hàng]

Sau khi đặt tên xong, bạn ấn Tiếp.  Facebook sẽ đưa ra các hình thức, giao diện của trang mà bắt buộc bạn phải lựa chọn. Bạn sẽ có 6 lựa chọn kiểu Fanpage của mình bao gồm: Doanh nghiệp, Sản phẩm hoặc Cộng đồng… Hãy lựa chọn hình thức nào cho phù hợp với mình nhất.

cach-tao-fanpage-facebook

Bước 4. Nhấn vào Truy cập trang để hoàn thành việc tạo Fanpage Facebook trên điện thoại.

tao-fanpage-facebook-5

Nếu muốn khách hàng hoặc đối tác có thể liên hệ trực tiếp qua Fanpage của mình thông qua số điện thoại để giao dịch, trao đổi nhanh hơn thì bạn có thể nhấn vào + Thêm nút. Sau đó click vào Liên hệ, chọn Gọi ngay… để khách hàng hoặc đối tác có thể trao đổi công việc với bạn bất kỳ lúc nào thông qua số điện thoại đó.

Lưu ý: Chọn mã vùng điện thoại của Việt Nam+84. Tiếp theo bạn thêm số điện thoại của mình vào => rồi nhấn Thêm nút để tạo nút Gọi ngay.

Vậy là chỉ trong vòng 20 – 30 phút bạn đã có thể tạo xong fanpage facebook mà mình mong muốn.

Sau khi tạo xong fanpage thì bạn nhớ chăm sóc nó đều đặn bằng cách sáng tạo content, hình ảnh, video phong phú để gây được ấn tượng tốt với khách hàng. Nếu bạn bận hoặc không có đủ thời gian chăm sóc fanpage thì hãy để VIMA giúp bạn nhé!

Đọc thêm tại: Dịch vụ chăm sóc fanpage của VIMA


Trên đây là cách tạo fanpage facebook. Hy vọng với những thông tin VIMA chia sẻ từ bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Fanpage và cách tạo cách tạo Fanpage trên Facebook để kinh doanh đạt kết quả cao nhất.