Top 5 lý do bạn nên sở hữu website cá nhân

Website cá nhân tại Hà Tĩnh

Sở hữu website cá nhân đang là xu thế của Marketing Online trong năm 2023. Cùng VIMA tìm hiểu Top 5 lý do bạn nên sở hữu website cá nhân ngay hôm nay nhé.

Xem thêm: Thiết kế website giá rẻ tại Hà Tĩnh năm 2022

1. Website cá nhân –  vì sao ngày càng phổ biến ?

Website cá nhân hiểu đơn giản là nơi đăng tải – lưu trữ các thông tin chủ sở hữu muốn chia sẻ. Chủ đề trải dài từ chia review, phân tích quan điểm, chia sẻ cuộc sống cá nhân…

Nội dung trên website có thể được thể hiện dưới dạng chứ – hình ảnh hoặc video,… Thông thường website cá nhân sẽ mang đậm dấu ấn cá tính chủ sở hữu với phong cách riêng biệt. Từ đó website cá nhân tạo ấn tượng mạnh với người xem, đạt được lượng tương tác cực cao.

Một số loại hình website cá nhân đang có tiềm năng phát triển mạnh:

  • Trang tổng hợp kiến thức (wiki)
  • Mạng xã hội thu nhỏ
  • Kho lưu trữ kiến thức, thông tin giải trí
  • ….
Xây dựng thương hiệu cá nhân từ Website
Xây dựng thương hiệu cá nhân từ Website

2.  Website cá nhân – tìm kiếm thu nhập từ thương hiệu cá nhân

Website cá nhân có nội dung chất lượng sẽ build-up thương hiệu bản thân bạn hiệu quả. Website cá nhân phản ảnh rất rõ bản chất của chủ sở hữu. Bạn có thể xây dựng một hình tượng khác của mình trên đây – thứ mà bạn gặp khó trong cuộc sống thực. Người xem dễ dàng thấu hiểu – đồng cảm với bạn qua quá trình dài theo dõi.

Ví dụ bạn build-up thương hiệu cá nhân qua những giá trị về kiến thức nông nghiệp. Hàng ngày bạn muốn tranh thủ thời gian chia sẻ kinh nghiệm chăm bón các loại cây. Sau đó đồng thời giao lưu, nhắn tin tương tác với người xem,… Vậy website cá nhân chính là một sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp.

Khi Web đã có traffic cao và ổn thì đã tới lúc sử dụng Google Adsense để kiếm tiền từ Google. Hoặc bạn có thể chọn dịch vụ quảng cáo cho đối tác trên website của bạn. Bạn đăng bài vẫn liên quan đến chủ đề xuyên suốt của web (ví dụ về loại phân bón) và nhận về phí dịch vụ từ nhà sản xuất phân bón.

Tổng quan lại, bạn cần chăm chỉ phát triển website cá nhân chỉn chu về cả hình thức lẫn nội dung. Sau đó bạn sẽ được hái quả ngọt mà website cá nhân mang lại cho mình.

3. Website cá nhân – Xây dựng web đồng thời hoàn thiện bản thân

Như đã phân tích ở trên, website cá nhân của bạn chính là bộ mặt của bạn trên không gian mạng. Website càng uy tín, càng độc đáo thì người sở hữu không thể kém năng lực. Tranh thủ thời gian quảng giao bạn bè, đối tác sẽ cho bạn nhiều cơ hội trong công việc chính. Còn việc xây dựng website là back-up để bạn có thêm kinh nghiệm, cơ hội phát triển. Nhờ đó khi giới thiệu về mình với những người xung quanh, bạn sẽ tự tin hơn nhiều.

Website cá nhân tăng độ nhận diện thương hiệu
Website cá nhân tăng độ nhận diện thương hiệu

Khi bạn nhận ra giá trị của bản thân và tự tin vào chính mình thì việc thực hiện các mục tiêu trong cuộc sống cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Ắt hẳn đây sẽ là động lực lớn lao giúp bạn đạt được những thành công ngoài mong đợi.

Website của bạn là ngôi nhà thứ hai của bạn. Đây là “thánh địa” cho phép bạn thoải mái thể hiện tất cả những gì mình có. Từ quan điểm, kỹ năng công việc để đối tác, nhà tuyển dụng… có thể đọc lại và hiểu về bạn.

Bạn sẽ được đánh giá cao bởi những thiết kế cá nhân chuyên nghiệp, thể hiện một phần tính cách và thái độ làm việc của bản thân bạn. Điều này góp phần không nhỏ vào việc mang đến các cơ hội trong công việc và cuộc sống cho bạn.

Hình tượng cá nhân chuyên nghiệp

Nếu bạn có một website và giới thiệu bản thân đầy đủ các thông tin cá nhân kèm theo những chia sẻ về quan điểm, góc nhìn của bạn về một chủ đề nào đấy thì website của bạn sẽ giống như một Business Card online. Khi nhà tuyển dụng truy cập và sẽ có thêm nhiều thông tin để hiểu rõ hơn về bạn so với việc chỉ nói chuyện với nhau thông qua buổi phỏng vấn với thời gian ngắn ngủi. Do đó, cơ hội nghề nghiệp cũng sẽ rộng mở với bạn hơn.

Ví dụ trong ngành Marketing – Quảng Cáo, sẽ thuyết phục hơn nhiều khi bạn gửi CV kèm theo một website tổng hợp các chương trình, sự kiện hay chiến dịch quảng cáo bạn đã thực hiện thì nhà tuyển dụng có thể có một cái nhìn rõ hơn về bạn, đánh giá tốt hơn về bạn thông qua các kinh nghiệm bạn có sẵn.

4. Website cá nhân giúp đỡ bạn rất nhiều trong phát triển sự nghiệp

Cơ hội đột phá trong Phát triển sự nghiệp
Cơ hội đột phá trong Phát triển sự nghiệp

Website cá nhân là một công cụ để bạn giới thiệu về bản thân mình, giúp nhiều người biết hơn về bạn. Có thể bạn rất giỏi một kĩ năng hoặc có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực nào đó nhưng nếu không chia sẻ và thể hiện ra thì sẽ không ai biết về bạn như thế nào.

Do đó khi truy cập website cá nhân của bạn và cảm thấy thích thú về những nội dung bạn chia sẻ, họ có thể mời bạn về để chia sẻ lại kiến thức bạn có cho tổ chức, đội nhóm của họ nhằm thực hiện các mục tiêu khác nhau. Vì vậy, việc sở hữu một website cá nhân chất lượng sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hợp tác với nhiều đối tác hơn

Việc xây dựng một website cá nhân chuyên nghiệp sẽ là một công cụ tuyệt vời để tìm kiếm cơ hội việc làm. Thông qua website cá nhân, nhà tuyển dụng hay bất cứ người theo dõi nào cũng có thể dễ dàng hiểu rõ hơn về bạn thông qua các thông tin mà bạn cung cấp. Điều này giúp bạn nổi bật hơn so với các đối thủ khác.

5.  Đem lại quan hệ thực – tương tác thực trong đời sống

Nhiều bạn trẻ có năng lực kỹ thuật cao nhưng hạn chế trong cách giao tiếp. Các bạn chưa biết cách truyền đạt ý tưởng, hoạt động tập thể,.. Vậy nên tổng thể bạn sẽ không được đánh giá cao. Đó chính là một sự thiệt thòi.

Dù làm quản lý hay không, bạn đều cần làm việc với cấp trên – kết nối bản thân với cấp dưới, … Bạn thất bại thì công việc sẽ không thể thành công. Hay ví dụ người kinh doanh bất động sản kém giao tiếp, một năm có thể giao kết mấy hợp đồng?Thực tế chừng minh rõ tất cả mọi người, mọi lĩnh vực đều cần tới giao tiếp tốt.

Có thể bạn đang làm việc và kinh doanh trong lĩnh vực nào đó, mong muốn xây dựng mối quan hệ với khách hàng thì việc thiết kế website cho riêng mình là điều hết sức cần thiết. Ở trang web nơi bạn làm chủ, bạn đã có lợi thế rất lớn trong giao tiếp với người khác. Trang web có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ bền vững và lâu dài với khách hàng mà không hề tốn kém nhiều chi phí.

Để có thể duy trì mối quan hệ này, bạn cần nắm được khách hàng của mình thích gì, những tính năng nào khiến họ quan tâm đến website của bạn để tối ưu, nâng cao hiệu quả nhằm mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng và ngày càng hứng thú về những thông tin bạn chia sẻ.

Đây chính là tips giữ chânkhách hàng trung thành. Những người đã trải nghiệm sẽ tin tưởng tiếp tục mua sản phẩm/dịch vụ bạn cung cấp.

Dịch vụ Thiết kế Website giá rẻ uy tín tại VIMA Hà Tĩnh

Thiết kế Website cá nhân ngay hôm nay tại VIMA
Thiết kế Website ngay hôm nay tại VIMA
  • VIMA tự động hỗ trợ tối ưu SEO, tối ưu tính năng website cá nhân giá rẻ
  • Website được lưu trữ trên hệ thống máy chủ, hosting chất lượng cao nên đảm bảo luôn hoạt động ổn định, tốc độ load dữ liệu nhanh, tính bảo mật tốt.
  • Thiết kế web chuẩn Responsive có tính tùy biến cao, hiển thị dễ dàng trên mọi thiết bị (PC, laptop, tablet, mobile).
  • Đội ngũ kỹ thuật viên, tư vấn viên nhiệt tình, giỏi chuyên môn, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/24.
  • Cam kết bảo hành web trọn đời.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế Website

Bạn cần tư vấn các tính năng khi xây dựng website cá nhân, VIMA luôn sẵn sàng phục vụ. Liên lạc VIMA ngay theo Hotline 0932.311.317 để tham khảo các gói dịch vụ đa dạng kèm ưu đãi vô cùng hấp dẫn.