Nhân viên kinh doanh Hà Tĩnh cần thành thạo 4 kỹ năng sau

Nhân viên kinh doanh tại Hà Tĩnh

Cùng VIMA tìm hiểu những kỹ năng cần có của một Nhân viên kinh doanh tại Hà Tĩnh. Đây là bí kíp dành cho bạn trước khi “gõ cửa” ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh tại Hà Tĩnh.

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại Hà Tĩnh

Nhân viên kinh doanh là một vị trí chuyên môn trong doanh nghiệp chuyên thực hiện giao kết hợp đồng. Nhiệm vụ chính là chào hàng các sản phẩm và dịch vụ của đơn vị doanh nghiệp theo yêu cầu. Vị trí này đòi hỏi bạn phải thường xuyên giao tiếp với khách hàng. Phải nắm rõ thông tin đặc điểm – chức năng để tư vấn về các sản phẩm – dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp. Từ đó thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm – dịch vụ phù hợp với nhu cầu. Chung quy lại, nhân viên kinh doanh là huyết mạch trong việc tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Thông thường, nhân viên kinh doanh sẽ trao đổi với khách hàng qua hai hình thức. Một là trực tiếp tại văn phòng công ty, hai là qua các công cụ online như điện thoại – email,… Bạn cần nắm rõ nhu cầu thiết yếu của khách hàng để giới thiệu cho họ phương án giải quyết bằng các sản phẩm – dịch vụ công ty sẵn có. Hàng ngày bạn phải làm việc với rất nhiều khách hàng và kiên nhẫn chờ họ suy nghĩ chốt đơn. Nắm bắt các nhu cầu của khách hàng để có thể đưa ra hình thức tư vấn hợp lý là điều kiện tiên quyết. Nếu bạn không có đủ kỹ năng thì sẽ khó thuyết phục khách hàng chi tiền.

Nhu cầu tuyển dụng Nhân viên kinh doanh tại Hà Tĩnh
Nhu cầu tuyển dụng Nhân viên kinh doanh tại Hà Tĩnh

Kỹ năng nghiên cứu của Nhân viên kinh doanh tại Hà Tĩnh

Không gì tốt bằng làm việc mà mình đã hiểu kỹ càng từng ngóc ngách. Bạn sẽ thoải mái làm việc, giải đáp thắc mắc khách hàng một cách trôi chảy. Vì bạn đã tự học và được đào tạo sâu về nghiệp vụ, sản phẩm công ty cung cấp. Bạn sẽ  sẵn sàng cho mọi tình huống, phương án có thể xảy trong cuộc trò chuyện. Từ đó tăng cơ hội đàm phán thành công với khách hàng.

Nhân viên kinh doanh tại Hà Tĩnh chuyên nghiệp thường chuẩn bị rất kỹ vượt qua phạm vi công ty mình. Họ nghiên cứu cả đặc điểm tiêu dùng, ngành nghề, lĩnh vực hoạt động kinh doanh của khách hàng. Tiếp đến là trách nhiệm công việc với những cá nhân sẽ làm việc chung. Nhân viên kinh doanh tại Hà Tĩnh cần nhạy bén đánh giá những cơ hội kinh doanh mới. Nhân viên kinh doanh tại Hà Tĩnh càng chuyên nghiệp càng có lòng tin ở khách hàng.

Kỹ năng phán đoán của Nhân viên kinh doanh tại Hà Tĩnh

Đây là điểm khác biệt rõ ràng giữa dân mới vào nghề và nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp tại Hà Tĩnh. Tay mơ chỉ  “trình bày” sản phẩm trước khách hàng một cách máy móc.Nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp thì ở tầm rất khác. Họ biết cách “bắt mạch” nhu cầu – nguyện vọng của khách hàng nhờ kỹ năng nghiên cứu sớm của họ.

Phán đoán tốt là khả năng dẫn dắt khách hàng thượng hạng. Dựa trên tình huống thực tế để thuyết phục khách hàng, giúp khách hàng nhận thức rõ về sản phẩm,… Khách hàng ngay lập tức hiểu ra nếu không có giải pháp do bạn cung cấp thì họ sẽ là bên gặp khó khăn

Kỹ năng mềm của Nhân viên kinh doanh là rất quan trọng
Kỹ năng mềm của Nhân viên kinh doanh là rất quan trọng

Kỹ năng thu hút khách hàng của Nhân viên kinh doanh tại Hà Tĩnh

Muốn có được kỹ năng này, nhân viên kinh doanh cần phải tạo sức ảnh hưởng lên tâm trí khách hàng. Bạn phải khiến khách hàng thực sự cảm nhận được tính “win-win” khi giao kết hợp đồng với bạn. Từ đó cho họ thấy họ thực sự tiết kiệm và kiếm được giá trị thực khi giao kết hợp đồng với bạn. Nhân viên kinh doanh tại Hà Tĩnh có thể thử cách đặt ra tình huống cho khách hàng suy luận.

Ví như:

“Nếu không sử dụng dịch vụ của công ty VIMA ngay hôm nay thì khách hàng sẽ mất quyền lợi gì?”

“Nếu không nhập sản phẩm của công ty A ngay thì sẽ mất thị phần vào tay đối thủ bao nhiêu?”…..

Dùng thước đo lợi nhuận rõ ràng và đề xuất phương án giải quyết chuyên nghiệp. Hiểu được tầm quan trọng của sản phẩm – dịch vụ hiển nhiên khách hàng sẽ nhanh chóng chốt đơn.

Kỹ năng giao tiếp của Nhân viên kinh doanh tại Hà Tĩnh

Đây là năng lực kết nối của nhân viên với các phòng ban cũng như với khách hàng. Khách hàng càng cảm thấy thư giãn, thoải mái khi giao tiếp với bạn càng tốt. Xay dựng mối quan hệ tốt với khách hàng, Nhân viên kinh doanh tại Hà Tĩnh đã có 80% thành công thương vụ. 

Kỹ năng này được phát triển dần trong quá trình làm việc. Bạn sẽ ngày càng tốt lên sau khi làm việc với đa dạng nhóm khách hàng. Nền tảng của kỹ năng giao tiếp vững vàng, giúp bạn làm việc với khách hàng và đồng nghiệp theo cách tôn trọng và cầu tiến nhất. VIMA cho rằng đây là kỹ năng mềm quan trọng nhất. Là tiền đề cho sự phát triển của một nhân viên kinh doanh tại Hà Tĩnh.

Bạn có nhu cầu ứng tuyển Vị trí nhân viên kinh doanh tại Hà Tĩnh?
Bạn có nhu cầu ứng tuyển Vị trí nhân viên kinh doanh tại Hà Tĩnh?

VIMA – cung cấp thông tin tuyển dụng vị trí nhân sự kinh doanh tại Hà Tĩnh

  • Môi trường làm việc năng động, thực tế, giàu sức sáng tạo
  • Cung cấp lộ trình phỏng vấn. Được đào tạo thêm theo lĩnh vực cụ thể khi nhận việc
  • Ứng viên có thể vừa tối ưu thời gian tìm việc, vừa công tác hiệu quả

Bạn đang thiếu tự tin khi tìm việc làm vị trí nhân sự kinh doanh tại Hà Tĩnh? Muốn bồi dưỡng nâng cao năng lực của mình? Còn chần chờ gì nữa, truy cập ngay vào Website: https://vietnammarketing.com.vn/ hoặc liên hệ: 0932.315.319 để sử dụng dịch vụ cung ứng nhân sự Marketing tốt nhất tại Hà Tĩnh

[block id=”730″]