Bí kíp triển khai Marketing online ngành ô tô hiệu quả năm 2022.

Theo dự báo đến năm 2023, lượng người dùng Internet tại Việt Nam là hơn 75 triệu. Đây chính là lý do vì sao marketing online ngành ô tô đang và sẽ tiếp tục là kênh truyền thông số 1. Hãy cùng VIMA tìm hiểu nhé.

Vai trò của Marketing Online đối với ngành ô tô

Thị trường ô tô đang trong giai đoạn hồi phục và cạnh tranh khốc liệt. Các hãng xe, nhà phân phối, salesman,… đua nhau chạy doanh số để bắt theo cơn sóng nhu cầu của người dân. Từ đó ta có thể thấy, bên nào nhanh tay nắm bắt phương pháp marketing hiệu quả sẽ chính là người thắng cuộc. Đối với ngành ô tô, với phí bỏ Marketing bỏ ra chỉ 1 phần nhỏ nhưng doanh số có thể đạt gấp đôi, thậm chí gấp ba so với khi chưa vận hành.

Vai trò của Marketing online ngành ô tô
Vai trò của Marketing online ngành ô tô


Cưới vợ, xây nhà, mua xe,… đều là việc trọng đại của đời người. Do đó trước khi đến đại lý, khách hàng thường sẽ tìm hiểu rất kỹ về giá xe ô tô, xem các bài viết review, đánh giá ưu nhược điểm xe… Đồng thời với đó những dịch vụ chăm sóc hay mua sắm các loại phụ kiện ô tô khác. Và lúc này, nơi để khách hàng tìm kiếm thông tin chính là Internet.

1. Marketing online qua facebook

Hiện tại Facebook là nền tảng mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất thế giới, Việt Nam không ngoại lệ khi 70% dân số đều có tài khoản Facebook. Vì thế Facebook là nền tảng TOP 1 hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận tập khách hàng khổng lồ và hiệu quả nhất. Bạn dễ dàng Marketing online ngành ô tô trên FB.

Marketing online qua facebook
Marketing online ngành ô tô qua facebook

Xây dựng nội dung trên Fanpage một cách chuyên nghiệp và thu hút là một yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp không thể bỏ qua. Một số lượng không nhỏ các nhà kinh doanh chưa rõ mình nên bắt đầu từ đâu, hoặc gặp rất nhiều vấn đề trong quản trị, chăm sóc và quảng cáo Facebook hiệu quả. Đừng lo, đội ngũ nhân viên của VIMA sẽ hỗ trợ bạn.

Tham khảo thêm: DỊCH VỤ FACEBOOK

2. Marketing online qua các diễn đàn ô tô

Có nhiều người nghĩ rằng diễn đàn chỉ là nơi những nơi Sales “chăn” các tay mơ, không có khách hàng thực sự. Tuy nhiên không phải đều như vậy, nếu bạn biết cách đối sánh, tìm hiểu sâu về diễn đàn thì bạn sẽ tìm ra tinh túy trong đấy. Đây cũng chính là nơi marketing online ngành ô tô có thể phát huy hiệu quả.

Những người đam mê xe ô tô chia sẻ, trao đổi, mua bán xe ô tô của mình. Bạn tham gia vào các diễn đàn này, hoạt động sôi nổi và tạo ấn tượng tốt với đại đa số người đọc. Các diễn đàn sẽ từ đó hỗ trợ ngược lại cho việc kinh doanh ô tô của bạn.

Một số diễn đàn ô tô chất lượng:

Otosaigon.com

Bonbanh.com

Choxe.net

Otofun.net

Autopro.com.vn

3. Marketing online ngành ô tô qua các video Tiktok

TikTok là một ứng dụng hướng đến chia sẻ những video có thời lượng ngắn nhưng đầy đủ nội dung, thể hiện sự sáng tạo, kiến thức,… mà con người muốn truyền tải. Ra mắt vào năm 2016 nhưng đã phát triển như vũ bão, đạt con số 1 tỷ người dùng hàng tháng trên toàn cầu. Con số trên đã vượt mặt các nền tảng lâu đời như Twitter, Telegram, Reddit, Pinterest và Snapchat.

Marketing online ngành ô tô qua các video Tiktok
Marketing online ngành ô tô qua các video Tiktok

Để tăng tốc cũng như lan tỏa mạnh mẽ hơn trên Tik Tok, bạn nên kết hợp giữa sáng tạo video và quảng cáo. Hiện nay Tik Tok có khá nhiều hình thức quảng cáo để người kinh doanh lựa chọn, với khả năng phủ sóng thương hiệu vô cùng hiệu quả. Bạn dễ dàng Marketing online ngành ô tô trên tiktok.

Chúng tôi sẽ tư vấn hình thức phù hợp với sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của bạn và triển khai, thiết lập quảng cáo từ A đến Z với ngân sách tối ưu.

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ Tiktok

4. Marketing online qua website

Đối với xây dựng Website, rất nhiều khách hàng của VIMA trong ngành ô tô của Hà Tĩnh đã sử dụng và thành công. Sử dụng kết hợp nhuần nhuyễn chiến thuật phát triển SEO và quảng cáo dưới sự tư vấn của VIMA, doanh thu thực sự đã tăng gấp hai đến ba lần.

Marketing qua website
Marketing qua website
Một số website Marketing online ngành ô tô hiệu quả

Quảng cáo Google Ads là dịch vụ cung cấp kết quả tìm kiếm, vị trí hiển thị ưu tiên cho các đối tượng có nhu cầu quảng cáo sản phẩm và thương hiệu của mình. Dịch vụ này tỏ ra đặc biệt hiệu quả khi doanh nghiệp Marketing online ngành ô tô. Giúp tiếp cận tới đúng khách hàng mục tiêu một cách tức thời nhưng bù lại có chi phí thực hiện khá lớn

Không giống như dịch vụ chạy quảng cáo website, doanh nghiệp phải trả chi phí tốn kém cho mỗi lượt tiếp cận, mỗi lượt click đường link trang web,… Dịch vụ SEO Website hướng tới việc xây dựng website chuyên nghiệp, tiếp cận được khách hàng một cách tự nhiên và là chiến lược Marketing bền vững trong dài hạn.

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ Website

[block id=”730″]