Landing Page – Tầm Quan Trọng Trong Việc Kinh Doanh Bán Hàng

Chắc hẳn mỗi doanh nghiệp hay cá nhân bán hàng đều đã nghe đến Landing Page hay còn gọi là trang đích. Đây là một khái niệm được sử dụng đối với lĩnh vực thiết kế Website. Thậm chí, bạn cũng có thể thấy một website đơn giản khi đang hoạt động trên Internet. Việc sử dụng Landing Page với mục đích to lớn là có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng cao hơn. Vậy trong bài viết dưới đây, Việt Nam Marketing sẽ cung cấp cho các bạn tầm quan trọng của trang đích này. Hãy cùng theo dõi nhé.

landing-page

Khái niệm về Landing Page

Landing Page – Hay còn gọi là trang đích là một trang web mà doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh vô cùng đơn giản. Với mục đích nhằm tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi thành công. Tuy nhiên, trang đích này chỉ tập trung vào một trang duy nhất và với nội dung nhất định.

Sử dụng Landing page để thu thập thông tin khách hàng với các hành động như click mua hàng, điền form, hay đăng ký nhận thông tin,… Là công cụ hỗ trợ website của bạn nâng cao thứ hạng và đem về số lượng lớn khách hàng.

Các loại Trang đích hiện nay

Dù việc tạo Landing page chỉ mang một mục đích chung nhưng chúng được chia thành nhiều loại trang đích khác nhau. Cụ thể là:

  • Click Page: Là một dạng trang đích sử dụng một nút call to action để chuyển hướng truy cập sang trang khác. Và trang đích sẽ cung cấp thông tin đầy đủ và mang khách hàng về website chính của công ty.
  • Lead Page: Là dạng dùng để thu hút các nhóm đối tượng tiềm năng. Và trang đích này có nhiệm vụ call khách hàng mau chóng đăng ký để nhận quà,…
  • Sales Page: Nhiệm vụ chính của landing page này là tăng kích thích và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm. 

Bên cạnh đó, tùy vào từng mục đích hay loại hình sản phẩm để sử dụng các loại hình trang đích khác nhau. Giúp tăng hiệu quả thu hút khách hàng cũng như tỷ lệ chuyển đổi thành công.

landing-page-1

Tạo Landing Page trong trường hợp nào?

Thu thập thông tin Email

Điều quan trọng nhất khi tạo một Landing page nhằm để thu thập Email. Trong quá trình xây dựng dữ liệu khách hàng, thì các bạn nên thu thập Email của khách hàng. Sau đó tiến hành Marketing trực tiếp với khách hàng thông qua địa chỉ email của họ.

Chạy quảng cáo

Khi bạn quảng bá một sản phẩm mới ra mắt, việc chạy quảng cáo chung chung mà không có thông tin chi tiết. Sẽ khiến bạn mất thời gian và tiền bạc. Do đó, các bạn hãy tạo một Landing page phải mang thông tin chi tiết và ngắn gọn tăng khả năng thuyết phục khách hàng.

Tuy nhiên, việc sử dụng công cụ này chỉ đạt hiệu quả khi mà người dùng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Do đó, bạn nên học thêm chút kiến thức về lĩnh vực quảng cáo để hỗ trợ mạnh mẽ nội dung cho trang đích.

Khi ra mắt sản phẩm hay dịch vụ mới

Bạn nên chuẩn bị một trang đích, mỗi khi ra mắt sản phẩm hay dịch vụ mới. Nhờ Landing page khách hàng có thể nắm bắt được thông tin về sản phẩm. Thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cao hơn.

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên tạo một trang đích cho sản phẩm chưa ra mắt, trong quá trình hoàn thiện. Để tăng độ phổ biến của sản phẩm, tiếp cận được với nhiều người dùng hơn. Qua đó, bạn dễ dàng thu thập được thông tin khách hàng dễ hơn.

Khi tăng quà Free

Landing page là một trong những cách thu thập thông tin khách hàng một cách nhanh chóng và vô cùng hiệu quả. Là một hành động không thể thiếu trong mỗi quá trình kinh doanh và bán hàng. Vì điều các bạn cần làm nhất là tạo dựng mối quan hệ với họ trước khi tiến hành quảng bá sản phẩm.

Khi tổ chức sự kiện

Dù là tổ chức sự kiện Online hay Offline thì các bạn cũng nên tạo một Landing page để thu hút khách hàng đăng ký. Thông tin trong trang đích gồm:

  • Lý do
  • Người tham gia
  • Nội dung chính
  • Thời gian
  • Địa điểm

Tối ưu SEO

Tạo Landing Page nhằm tăng thứ hạng Website trên công cụ tìm kiếm. Giai đoạn SEO này sẽ không tốn phí như sử dụng công cụ chạy quảng cáo. Do đó, trang đích vô cùng cực kỳ quan trọng khi tiến hành triển khai SEO tổng thể cũng như là SEO từ khóa cho website.

Vì quảng cáo sẽ hướng đến truy cập trang chủ làm tăng thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cao hươn.

Với những thông tin mà VIMA mang đến cho các bạn về vai trò của Landing page sẽ giúp cho doanh nghiệp tăng doanh thu và quảng bá thương hiệu mạnh mẽ.