Giám đốc VIMA chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với Sinh viên Đại học Hà Tĩnh

Hà Tĩnh, 23/10/2023, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức bế mạc khóa Tập huấn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, lần thứ I năm học 2023 – 2024. Đây là một sự kiện quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới trong công tác đào tạo và hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp của nhà trường.

Nội dung khóa Tập huấn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, lần thứ I

Khóa tập huấn diễn ra trong thời gian 9 ngày, từ ngày 14/10/2023, với sự tham gia của 68 sinh viên đến từ các khoa, ngành của trường. Tại khóa tập huấn, các sinh viên đã được bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cần thiết cho việc khởi nghiệp thành công, bao gồm:

  • Quy trình khởi nghiệp
  • Phân loại ý tưởng
  • Phân tích thị trường
  • Xây dựng mô hình kinh doanh
  • Xây dựng chiến lược marketing
  • Quảng bá thương hiệu
  • Kỹ năng thuyết trình
  • Kỹ năng quản lý tài chính
Giám đốc Vima Nguyễn Văn Hiếu – Phó Chủ tịch Hội doanh nghiệp TP Hà Tĩnh chia sẻ kinh nghiệm tại khóa tập huấn

Ngoài ra, các sinh viên còn được lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp từ anh Nguyễn Văn Hiếu – Phó Chủ tịch Hội doanh nghiệp TP Hà Tĩnh, Giám đốc Công ty CP Giải pháp tổng thể Marketing Việt Nam. Anh Hiếu là người trẻ nhiều lần tham gia cuộc thi khởi nghiệp và giành nhiều giải cao, hiện đang điều hành nhiều doanh nghiệp thành công.

Kết thúc khóa tập huấn, 12 ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên đã được hình thành và phát triển thành các dự án. Các dự án này sẽ được tham dự Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh năm học 2023-2024.

Khóa tập huấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là một hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên, giúp các bạn trẻ có thêm cơ hội hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp của mình.

Đánh giá của sinh viên sau khi tham dự khóa tập huấn

Sau khi tham gia khóa tập huấn, nhiều sinh viên đã bày tỏ sự hài lòng và đánh giá cao về chất lượng khóa học. Sinh viên Nguyễn Thị Thúy Hằng, K14A Giáo dục tiểu học, cho biết: “Khóa tập huấn đã cung cấp cho em những kiến thức và kỹ năng cần thiết để khởi nghiệp. Em đã học được cách phân tích thị trường, xây dựng mô hình kinh doanh và quản lý tài chính. Em sẽ áp dụng những kiến thức này để phát triển ý tưởng khởi nghiệp của mình”.

Sinh viên Chu Thị Thu Huyền, K13 Kế Toán, chia sẻ: “Khóa tập huấn rất bổ ích và thực tế. Em đã học được cách thuyết trình ý tưởng khởi nghiệp và cách quảng bá thương hiệu. Em hy vọng sẽ có cơ hội tham gia Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh để thử sức mình. Rất cảm ơn sự nhiệt tình chia sẻ kiến thức và giải đáp thắc mắc của anh Nguyễn Văn Hiếu với sinh viên Đại học Hà Tĩnh”.

Trao chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn cho Sinh viên Đại học Hà Tĩnh

Tổng kết khóa tập huấn

Khóa tập huấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là một sự kiện quan trọng, góp phần thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh. Khóa học đã giúp các bạn trẻ có thêm kiến thức và kỹ năng cần thiết để khởi nghiệp thành công. Công ty CP Giải pháp tổng thể Marketing Việt Nam kỳ vọng sẽ tiếp tục đồng hành dài lâu để ươm mầm khởi nghiệp cho thanh niên tỉnh nhà.