Đại học Hà Tĩnh tổ chức hội nghị Sinh viên NCKH lần thứ 13 với sự đồng hành của Vima

dai-hoc-ha-tinh-trao-hoa-viet-nam-marketing
Việt Nam Marketing đồng hành cùng trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH), lần thứ XIII, năm 2023. Tham dự hội nghị có ông Phan Trọng Bình – Phó giám đốc sở Khoa học – Công nghệ Hà Tĩnh; đ/c Dương Thị Hải Yến – Phó trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn Hà Tĩnh. Về phái nhà trường là sự góp mặt tập thể lãnh đạo, giảng viên các nhà khoa học, các cán bộ, giảng viên và các bạn sinh viên cùng về tham dự hội nghị.
Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ 13 năm 2023 nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của các đơn vị: Chi nhánh Viettel Hà Tĩnh, Ngân hàng Sacombank chi nhánh Hà Tĩnh, Công ty CP Tư vấn giải pháp tổng thể Marketing Việt Nam (Vima) và Hiệp hội Thương gia Đài Loan.

Phát biểu khai mạc hội nghị của lãnh đạo Trường Đại học Hà Tĩnh

Lãnh đạo trường đề cao hoạt động nghiên cứu khoa học trong đào tạo bậc Đại học. Hoạt động đóng một vai trò rất quan trọng đối với sinh viên, giúp sinh viên củng cố, tổng hợp và phát triển các kiến thức đã được học. Từ đó rèn luyện phương pháp tư duy, phương pháp thuyết trình, nghiên cứu độc lập. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa trong việc trang bị cho sinh viên các kĩ năng cần thiết khi ra trường.
viet-nam-marketing-hoi-nghi-dai-hoc-ha-tinh
Việt Nam Marketing là đơn vị tài trợ đồng hành cùng hội nghị
Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, cùng với sự nỗ lực của các sinh viên và sự hỗ trợ nhiệt tình của giảng viên hướng dẫn, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên Nhà trường đã có những thành công đáng kể. Năm học 2022 – 2023, có 62 công trình của 114 sinh viên tham dự 5 Hội nghị sinh viên NCKH cấp khoa, đạt 10,4% trên tổng số sinh viên toàn trường, tăng so với năm học 2021-2022.
Tiếp nối thành công của Hội nghị Sinh viên NCKH lần thứ XII-2022, năm nay, Ban Tổ chức đã nhận được 16 đề tài được tuyển chọn từ 62 công trình NCKH thuộc các lĩnh vực Khoa học Giáo dục, Chính trị, Luật, Kinh tế – Tài chính Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Xây dựng, Ngoại ngữ. Không chỉ gia tăng về số lượng đề tài nghiên cứu, các công trình năm nay tiếp tục được đánh giá có chất lượng tốt, nhiều đề tài được đầu tư nghiên cứu và có khả năng ứng dụng vào thực tiễn.

Đại diện công ty Việt Nam Marketing chia sẻ quan điểm tại hội nghị

Ông Phan Ngọc Bảo bày tỏ sự vui mừng và hân hoan khi nhận được lời mời đồng hành cùng hội nghị. Đây là cơ hội giao lưu, tiếp xúc với những sinh viên năng động và sáng tạo tại trường Đại học Hà Tĩnh. Không chỉ tìm hiểu về các dự án nghiên cứu mới nhất mà Vima còn nhìn thấy được ở hội nghị những cá tính lớn sẽ thành công trong tương lai.

Vima tin rằng, việc hợp tác và liên kết giữa khối doanh nghiệp và trường đại học Hà Tĩnh là tất yếu. Đấy là động lực thúc đẩy sự phát triển cả về mặt cá nhân lẫn tổ chức của cả 2 bên. Sinh viên là những nguồn lực quý giá và có tiềm năng để cùng nhau xây dựng những giải pháp sáng tạo và hiệu quả trong lĩnh vực Marketing.

Phần thuyết trình đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên

Sau phiên Khai mạc, Hội nghị bước vào làm việc tại 2 hội đồng: Hội đồng Khoa học Giáo dục và Hội đồng Khoa học tự nhiên và các ngành liên quan khác. Đại diện 11 nhóm nghiên cứu đã trình bày tóm tắt các kết quả đã đạt được, lắng nghe ý kiến nhận xét từ Ban giám khảo, thảo luận và giải đáp các vấn đề mà Ban giám khảo, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên quan tâm, thắc mắc.
Đại diện Việt Nam Marketing đã có góp ý gợi mở các đề tài có liên quan về kinh nghiệm và hiểu biết trong lĩnh vực Marketing tổng thể để hoàn thiện và có tính thực tiễn hơn. Bao gồm cả các lĩnh vực như tư vấn chiến lược, quảng cáo trực tuyến, xây dựng thương hiệu, phân tích thị trường và tiếp thị nội dung. Vima hi vọng có thể thông qua sự hợp tác với các nhóm nghiên cứu để đưa các dự án tiềm năng vào áp dụng thực tế.

Đại học Hà Tĩnh trao giải cho những đề tài xuất sắc nhất

Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho các công trình “Nghiên cứu giải pháp chống nồm ẩm cho sàn nhà” của nhóm  nghiên cứu Trần Công Minh  (K14 KSXD) và Phạm Văn Hải (K13KSXD);  “Tìm hiểu cách thể hiện một số nội dung trong các bộ sách Toán lớp 3 theo chương trình GDPT 2018” của nhóm nghiên cứu Trần Thị Chi và Nguyễn Thị Trà Giang (K14 GDTH); “Giải pháp nâng cao hiệu quả rèn luyện nghiệp vụ Sư phạm cho sinh viên Ngành GDTH tại Trường Đại học Hà Tĩnh” của nhóm nghiên cứu Nguyễn Thị Thúy Hằng và  Trần Thị Hằng (K14 GDTH).
vima-trao-giai-nhat-hoi-nghi-sinh-vien-nghien-cuu-khoa-hoc
Đại diện Vima trao giải Nhất Hội nghị cho 02 nhóm tác giả tài năng
Giải Nhì thuộc về các công trình “Phát triển năng lực giao tiếp Toán học thông qua dạy giải toán có lời văn cho học sinh lớp 3” của sinh viên Hoàng Thị Oanh (K13 GDTH) và “Xây dựng ứng dụng B-Shop trên nền tảng Flutter” của sinh viên Atsavanh Inthavong (K12CNTT).
Giải Ba thuộc về công trình “Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định sử dụng ví điện tử của sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh” của nhóm nghiên cứu Bùi Thị Ngọc, Om Mahavong, Soukphasone Lathsavanh (K12 TCNH) và công trình “Phân tích những lỗi sai thường gặp khi sử dụng bổ ngữ xu hướng kép của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc Trường Đại học Hà Tĩnh” của nhóm tác giả Đào Long Vũ (K14 NN Trung). Ban tổ chức cũng đã trao các 04 giải Khuyến khích và cấp giấy chứng nhận cho các nhóm nghiên cứu có công trình được đăng trong kỷ yếu hội nghị.

Lời kết

Sau đây là một số hình ảnh về hội nghị do Đại học Hà Tĩnh tổ chức được Vima ghi lại.
lanh-dao-dai-hoc-ha-tinh

dai-bieu-dai-hoc-ha-tinh
Đại diện các đơn vị tham dự và phát biểu tại Hội nghị

ban-to-chuc-hoi-nghi-trao-giai
Đại diện nhà trường và hiệp hội doanh nghiệp trao giải cho các nhóm tác giả
(Nguồn tham khảo: Trường Đại học Hà Tĩnh )