SEO Website lên top Google ngay với những bước đơn giản sau

seo website len top google vietnammarketing

SEO Website lên top Google ngay với chỉ những bước đơn giản sau. SEO là cốt lõi để gia tăng thứ hạng của website, giúp bạn tiếp cận được với nhiều người hơn. Cùng VIMA tìm hiểu kỹ Viết bài chuẩn SEO tại Nghệ An năm 2022 có gì đặc biệt nhé.

Xem thêm: Viết bài chuẩn SEO tại Nghệ An sao cho hiệu quả

SEO Website lên top nhờ SEO Onpage

SEO Onpage là phương thức SEO “cổ điển” và an toàn nhất. Nếu như thuần thục bạn dễ dàng cải thiện thứ hạng website trên Google nhờ phương thức này. Một vài bạn đọc sẽ thắc mắc việc tối ưu hóa trang web trong năm 2022 có gì khác biệt không. Thực tế chứng minh rằng SEO website lên top thông qua các từ khóa mục tiêu vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Về kỹ thuật, từ khóa bạn muốn SEO luôn nằm ở đầu thẻ tiêu đề. Google cũng đã xác nhận rằng các từ khóa phụ xuất hiện ngay đầu thẻ tiêu đề thì sẽ gia tăng hiệu quả SEO hơn.

Ví dụ :

 • Từ khóa: “tuyển dụng nhân sự kinh doanh online”
 • Tiêu đề: “Tuyển dụng nhân sự kinh doanh online toàn quốc năm 2022”

Xây dựng bộ từ khóa SEO chuẩn

Nhiều bạn SEO web đúng kỹ thuật nhưng lại không hề để ý cái căn bản nhất. Đó là web đang kinh doanh cái gì, khách hàng muốn tìm kiếm cái gì? Bạn phải đặt mình vào vị trí người dùng và hành động như họ. Từ đó xác định được phần nào nhóm từ khóa mà họ sẽ thường sử dụng.Từ đó xây dựng bộ từ khóa chung nhất để SEO lên top Google. Bộ từ khóa này sẽ thực sự được khách hàng mục tiêu tìm kiếm để hướng đến đến sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

Nếu bạn không có kinh nghiệm SEO website len top, đừng lo có VIMA đồng hành
Nếu bạn không có kinh nghiệm SEO website len top, đừng lo có VIMA đồng hành

Việc nghiên cứu từ đầu và xây dựng bộ từ khóa chuyên sâu cho website là khá khó khăn. Nếu bạn làm người làm dịch vụ bán chuyên thì thực sự rất tốn thời gian. Tuy nhiên với những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp như VIMA thì lại khác. Chúng tôi xác định bộ từ khóa vô cùng nhanh chóng và khoa học.

Thông qua các công cụ hỗ trợ như Ahrefs, SemRush… và kỹ thuật chạy giả lập từ khóa nhiều lần. VIMA sẽ dựa vào chủ đề, ngành hàng, nhóm khách hàng của bạn  để xuất ra những từ khóa phổ biến nhất.

Cân đối hình thức bài viết SEO trên website của bạn

Nhìn chung nội dung bài dài, hữu ích, không trùng lặp thì luôn được ưu tiên xếp hạng cao. Tuy nhiên, không phải lúc nào SEO cũng “đơn giản” như thế. Bài viết dài đặc biệt không phù hợp với ngành thương mại điện tử. Chủ sở hữu luôn cố gắng thể hiện đầy dủ thông tin về sản phẩm/doanh nghiệp trên trang web. Tuy nhiên đối với tiêu chí SEO thì việc nhồi nhét là cấm ky. Bạn cần cân đối giữa độ dài nội dung mình muốn truyền tải và hệ số điểm SEO.

Cụ thể nội dung bài viết cần tạo ra phải có từ 1200-1800 từ. Báo cáo của app Backlinko về TOP bài viết SEO của Google thể hiện rõ điều này. Khi kết quả trung bình bài viết trang 01 của Google có khoảng 1.447 từ.

Trên thực tế, những nội dung bài viết dài hơn 6000 từ dạng luận án không phải hiếm. Chúng ta có thể chia bài viết đó thành 3 phần để tối ưu hiệu quả SEO. Với các nội dung hoàn toàn mới của bạn thì hãy viết và xuất bản chúng ngay. Lưu ý cuối là cần tối ưu tần suất lặp lại từ khóa để không bị đánh giá là nhồi nhét vô tội vạ.

VIMA chỉ bạn mẹo SEO website hiệu quả
VIMA chỉ bạn mẹo SEO website hiệu quả

Cập nhật các kỹ thuật SEO để SEO website lên top Google hiệu quả

SEO website là một công việc đặc thù khi thuật toán GG liên tục cập nhật. Nhân sự quản trị web cần linh hoạt công việc sao cho toàn diện nhất. Sự năng động của nhân sự SEO là yếu tố tiên quyết để bắt kịp thay đổi của thuật toán.

VIMA chia sẻ một số đầu mục công việc mà bạn cần làm:

 • Kiểm tra trang web đã được tối ưu hóa thân thiện với thiết bị di động hay chưa.
 • Kiểm tra và cải thiện tốc độ tải trang. (Nếu bạn chưa biết thì thời gian tải trung bình của một trang cũng là một yếu tố xếp hạng của Google).
 • Kiểm tra các vấn đề lỗi kỹ thuật được Google thông báo qua Google Search Console.

Nhờ những đầu mục công việc này mà quản trị viên có sự định hướng lại SEO khi có thay đổi. Đáp ứng trải nghiệm duyệt web một cách tuyệt vời hơn.

Gia tăng tỉ lệ giữ chân người dùng ở lại website của bạn

Google rất “kỵ” các website mà người dùng truy cập vào một giây là bấm thoát ra ngay. Đó là dấu hiệu cho AI Google rằng mọi người không hài lòng, và web sẽ tụt hạng ngay khi tình trạng này kéo dài.

Một trong những nguyên nhân VIMA tổng hợp như sau:

 • Tốc độ tải trang quá chậm
 • Nội dung trên website nghèo nàn
 • Không tối ưu trải nghiệm người dùng
 • Sử dụng tiêu đề clickbait
 • không xây dựng liên kết nội bộ
 • Lỗi web, bị chèn link bẩn

Sau khi xác định trang web bạn gặp phải một trong những nguyên nhân trên thì hãy tiến hành khắc phục, tối ưu. Điều này sẽ giúp cho tỷ lệ thoát của bạn luôn ở mức thấp nhất, gia tăng khả năng tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng và bán được nhiều sản phẩm/ dịch vụ hơn. Việc khách hàng ở lại website của bạn lâu và quay trở lại thường xuyên sẽ giúp website được đánh giá rất cao. Từ đó tăng đều thứ hạng SEO của cả bộ từ khóa.

SEO website là quá trình không dễ dàng
SEO website là quá trình không dễ dàng

Tối ưu nội dung chuẩn SEO khi đăng tải

SEO lên top không phải chuyện ngày một ngày hai. Cũng phải chuyện đăng tải một loạt bài rồi thôi. Bạn cần đều đặn đăng tải những nội dung chất lượng cao để giữ top. Một nội dung được đánh giá cao khi mọi người thích xem, thực sự dành thời gian đọc… Nút chia sẻ của người đọc rất khó để ép họ bấm vào nhưng cũng rất dễ khi họ hài lòng. Sức lan tỏa của nền tảng số là không thể đong đếm được.

Tiếp đến bạn cần tập trung sáng tạo và xây dựng nội dung đa dạng. Đã có phân tích ở phần trên, bài dài nhưng đa dạng mới tối ưu được SEO website lên top. Bạn nên hướng đến xuất bản với đa định dạng nội dung trực quan. Điều này sẽ giúp tăng tỉ lệ giữ chân, chống nhàm chán cho người đọc.

 • Hình ảnh
 • Video
 • inforgraphic
 • Bản đồ
 • Biểu đồ….

Xây dựng backlink chất lượng cho trang web

Nội dung tốt là cốt lõi luôn cần khi SEO website lên top GG. Tuy nhiên nếu không tiếp cận với người dùng thì bài viết đó cũng chỉ nằm chờ bị người khác xâu xé chất xám. Bạn không nên thắc mắc vì sao bài viết tốt, đầu tư lại không có khả năng tiếp cận với độc giả. Vì việc cạnh tranh hàng trăm triệu bài đăng khác trên không gian mạng là không hề dễ. Bạn phải đưa bài viết đến gần khách hàng hơn thì họ mới lựa chọn bỏ thời gian tìm đọc.

Báo cáo định kỳ năm 2022 từ WordPress thống kê có trung bình 70 triệu bài đăng mới/ tháng. Trên cơ sở phân tích dữ liệu này, nếu bài viết của bạn không có backlink thì sẽ dễ dàng bị bài viết SEO của đối thủ đè bẹp. Backlink miễn phí hiện tại chủ yếu đến từ có diễn đàn, mạng xã hội cũng như các website đặc thù khác. Có thể nói trang web của bạn càng có nhiều backlink chất lượng thì thứ hạng website của bạn càng cao.

VIMA xin chia sẻ cách để có những backlink chất lượng một cách tự nhiên. Đấy là việc bạn xuất bản những nội dung dạng video có giá trị cao, viral. Để từ đó người dùng có thể chia sẻ – lan tỏa trực tiếp đường link gốc của bạn.

SEO website lên top GG cùng VIMA
SEO website lên top GG cùng VIMA

Dịch vụ SEO Website lên top toàn quốc uy tín của VIMA

Trên đây là các bước bạn cần làm để chuẩn hóa SEO website lên top trong năm 2022. VIMA hi vọng đã cung cấp được nhiều kiến thức hữu ích. Bạn vẫn gặp khó khăn trong duy trì viết bài chuẩn SEO cường độ cao? Bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ viết bài chuẩn SEO, uy tín?  Bạn nên cân nhắc sử dụng dịch vụ viết bài chuẩn SEO của chúng tôi.

Truy cập ngay vào Website: https://vietnammarketing.com.vn/ hoặc liên hệ: 0932.311.317. Trải nghiệm dịch vụ viết bài chuẩn SEO tại Nghệ An. dịch vụ viết bài chuẩn SEO tốt nhất tại Hà Tĩnh.

[block id=”730″]